Rèn Luyện Trí Não Để Bạn Sáng Tạo Hơn

Rèn Luyện Như Thế Nào Để Bộ Não Thông Minh Hơn
Tháng Mười Hai 27, 2017
Hướng dẫn rèn luyện bộ não qua đồ chơi gỗ khuôn vẽ hình cho bé
Tháng Một 3, 2018

Sáng tạo có tính kế thừa. Không phải sáng tạo là phải nghĩ ra cái mới hoàn toàn. Sáng tạo có thể là cải tiến, bổ sung, thay đổi chút ít để đạt hiệu quả lao động cao hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Làm sao để như vậy?

Đọc

Thói quen này ngày càng được các bạn trẻ cũng như mọi người xa rời và chia tay nó như một sự hững hờ vì smartphone, internet, mạng xã hội,… đó cũng không phải lỗi hay tại sao mà chỉ là xu hướng xã hội.

Tiếc một điều là đọc cũng là một phần đóng góp tạo nên sự sáng tạo của bộ não bạn.

Nếu bạn không có thời hoặc bận rộn bạn có thể đọc những cuốn sách ngắn hoặc những đoạn ngắn.

Ngoài ra bạn cũng dùng bộ đồ chơi rèn luyện trí não này để có thể dạy kèm cho trẻ tăng khả năng

Nếu bạn dùng bộ đồ vẽ một lần 12 hình theo khuôn, sau đó quan sát vẽ từng hình chi tiết, cứ làm từ đơn giản, chia nhỏ ra làm. Việc làm như vậy có ý nghĩa như sau:

Việc phân chia 12 khuôn làm liên tục để việc ban đầu thuận lợi tạo cảm giác hứng thú cho bạn cũng như cho trẻ.

Việc vẽ từng hình chi tiết để giúp bạn và trẻ tập tính làm việc tỉ mỉ và quan sát từng chút một. Điều này sẽ giúp chúng ta tập trung và kiên trì hơn.

Và luyện tập liên tục 1 tháng tôi tin rằng tính cách bạn sẽ cải thiện lên rất nhiều. Bạn cứ thử xem?

Viết

Viết là một bài tập tốt để rèn luyện bộ não của mình. Hãy cố gắng viết chi tiết hơn, có mục đích hơn và trình bày một cách khoa học. Viết với vẽ cũng bắt bộ não hoạt động tốt để rèn luyện

Việc tập luyện bộ vẽ hình sẽ giúp ích điều gì:

Với mỗi con vật khác nhau chúng tôi chỉ gợi ý còn lại biến tấu vẽ như thế nào là tuỳ thuộc vào bạn và trẻ. Sau đó tô màu cũng thế, bạn phải tưởng tượng và trẻ cũng thế, khi đó cả bạn và trẻ được tự do và được là chính mình. Hãy thử xem đúng hay sai nhé.

Nếu đúng thì đừng quên luyện tập nhé.

Quan sát

Quán sát mọi cảnh vật xung quanh sẽ kích thích bộ não tò mò và đặt câu hỏi tại sao lại thế. Và việc nhìn những hình vẽ và tưởng tượng vẽ lại cũng chính là kích thích các tế bào thần kinh hoạt động mạnh mẽ.

Tại sao lại thế? Tôi không tiện giải thích nguyên nhân tại sao nhưng tôi gợi ý các bạn thử?

Nếu đúng thì luyện tập tiếp và đều đặn nhé.

Bạn chỉ cần ngồi vẽ 12 hình theo khuôn, không cần nghĩ, vẽ xong rồi vẽ lại, 12 hình nữa mà bằng phần còn lại. Sau đó bạn chọn hình bạn thích và trang trí nó, tô màu, vẽ các nét mới, làm xong rồi quay lại làm việc. Thử nhé, 100% có kết quả.

Trên đây giới thiệu cơ bản thôi nhé. Tối sẽ viết nhiều bài viết chi tiết hơn nữa để nói rõ hơn về nguyên nhân tại sao lại như vậy.

Thận ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *